bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt nạc rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn size của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua 1 đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Shop mỹ phẩm nam nữ quận Bình Tân hướng dẫn sử dụng wax

Dịch vụ quảng cáo lcd trong thang máy ở Bình Dương

Bán Bảng kính từ Tây Ninh